Logo

SCC INVESTMENT CORPORATION

image

SCCI – NHÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Các khu công nghiệp SCC INVESTMENT CORPORATION đã đầu tư:

Công ty cổ phần đầu tư SCC (SCCI) (tiền thân là công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) được thành lập vào năm 1999) là công ty chuyên đầu tư xây dựng bất động sản tại rất nhiều Khu công nghiệp (KCN) trọng điểm và Khu đô thị lớn của Việt Nam.

 

SCCI khởi đầu xây dựng và phát triển nhà xưởng công nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo (Q. Bình Tân - TP.HCM). Ngay từ những ngày đầu hoạt động, SCCI đã khẳng định được chất lượng và uy tín khi luôn là sự lựa chọn của hầu hết các nhà đầu tư tại KCN Tân Tạo.

 

Không chỉ dừng lại ở số lượng lớn sản phẩm hiện có tại các khu công nghiệp, SCCI hiện đang có kế hoạch phát triển thêm nhiều dự án nhà xưởng cho thuê và các dự án chuyên về logistics tại các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Hậu Giang…

 

Sau những nỗ lực và phát triển không ngừng, đến nay hoạt động cho thuê nhà xưởng đã phát triển thành khối kinh doanh chủ đạo nổi bật, đưa SCCI trở thành một trong các công ty cho thuê nhà xưởng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. 

 

Với tiềm lực sẵn có cùng kinh nghiệm đã được tích lũy trong nhiều năm qua, SCCI không những mang đến cho doanh nghiệp các sản phẩm giá trị, chất lượng mà còn cung cấp những dịch vụ hỗ trợ kèm theo giúp doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn an tâm khi đầu tư tại Việt Nam như: dịch vụ hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp trong giai đoạn đầu và dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sản xuất và sử dụng sản phẩm của SCCI. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ chính là tiền đề cho SCCI khẳng định vị trí trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam.

 

DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ÁP MÁI

 

Những năm gần đây, đứng trước bối cảnh các nguồn tài nguyên hóa thạch ở nước ta có giới hạn, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, nhất là điện mặt trời, nhằm mục tiêu đảm bảo cung ứng điện gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Từ chủ trương chung này, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tích cực tham gia các dự án điện mặt trời.

 

Đặc biệt, ngày 6/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 13 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời  tại Việt Nam, có hiệu lực từ 22/5/2020. Đây được xem là một cú hích tạo đà phát triển mạnh mẽ cho lĩnh vực này.

 

Là một doanh nghiệp luôn hưởng ứng tích cực các chủ trương, định hướng của Nhà nước, nhất là hướng đến việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, Công ty Cổ phần Đầu tư SCC (SCCI) cũng nhanh chóng vào cuộc. Bởi Ban Lãnh đạo Công ty hiểu rằng, việc hưởng ứng chủ trương của Chính phủ là hướng đi đúng đắn, tạo thêm nguồn năng lượng sạch, góp phần giảm áp lực cung cấp điện cho ngành điện lực, cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ và bền vững của doanh nghiệp trong tương lai.

 

Với nguồn tài sản sẵn có là hệ thống nhà xưởng với diện tích gần 200,000m2  tại các khu công nghiệp cùng quyết tâm đưa kế hoạch vào thực tiễn trong thời gian sớm nhất, SCCI đã nhanh chóng đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái. Có thể nói, đây là bước tiến mới của SCCI trong quá trình hơn 20 năm hình thành và phát triển.

 

Vào ngày 26/11/2019, SCCI hoàn tất lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho 2 nhà xưởng tại các lô C1-1/X5 và C1-1/X5A, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM với công suất 932,4 kWp, công suất phát điện hòa lưới đạt 4.000 kWh/ngày, trung bình đạt 120 mWh/tháng và đạt 1.500 mWh/năm.

 

 

Từ những thành quả bước đầu này, vào quý 2/2020, Ban Lãnh đạo SCCI quyết định đầu tư Dự án giai đoạn 2 với công suất 14,7 MWP ở tất cả các  nhà xưởng của SCCI tại KCN Tân Tạo, KCN Tân Phú Trung, KCN Tân Đô và KCN Tân Đức.

 

Ngày 02/12/2020, lô hàng Inverter đầu tiên được vận chuyển từ cảng Cát Lái, TP.HCM về kho để chuẩn bị cho công tác lắp đặt. Vượt qua bao khó khăn, chỉ trong vòng 28 ngày, nhờ sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của Công ty Điện lực Bình Phú, Công ty Điện lực Củ Chi và Công ty Điện lực Đức Hòa cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo, sự nỗ lực hết mình của toàn thể CB-NV SCCI và sự phối hợp của các đối tác, khách hàng sử dụng nhà xưởng, trong đó, tiêu chí “An toàn - Hiệu quả - Thân thiện với môi trường” được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt, SCCI đã hoàn tất lắp đặt, hòa lưới 15 điểm đấu nối với tổng công suất 14,7 MWP.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, SCCI đã đầu tư gần tổng công suất 16 MWP điện mặt trời áp mái tại các khu công nghiệp, góp phần cung cấp nguồn điện ổn định cho lưới điện quốc gia.

 

NHÀ XƯỞNG KCN

Sau quá trình hơn 23 năm hình thành và phát triển, SCCI hiện đang sở hữu hơn 500.000 m2 đất công nghiệp, cho thuê gần 200.000 m2 văn phòng nhà xưởng tại các KCN như: KCN Tân Tạo (Q. Bình Tân, TP.HCM), KCN Tân Phú Trung (H. Củ Chi, TP.HCM), KCN Tân Đức và KCN Tân Đô (Tỉnh Long An), KCN Hưng Phú 1 (TP. Cần Thơ), … với chất lượng ngày càng được cải tiến theo những tiêu chuẩn hiện đại, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà đầu tư. 

 

KCN Tân Tạo

KCN Tân Tạo được thành lập vào năm 1996 với tổng diện tích 442 ha là KCN lớn nhất trong 10 KCN tại TP.HCM nói riêng và cả khu vực phía Nam nói chung.
Liền kề các KCN: Lê Minh Xuân 1,2,3. Vĩnh Lộc, Tân Bình, Tân Đô, Tân Đức, Hải Sơn…
Nguồn lao động: Dồi dào và có trình độ chuyên môn ở lân cận luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lao động cho các Doanh nghiệp đầu tư vào KCN.
Nhà xưởng của SCCI nằm trong KCN Tân Tạo với vị trí địa lý lý tưởng:

 

 

Giao thông thuận lợiChi tiết khoảng cách
Quốc lộ 1A và kề bên đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương3.5 km
Sân bay Tân Sơn Nhất12 km
Cảng Sài Gòn15 km
Cảng Cát Lái25 km
Cảng Hiệp Phước30 km
Bệnh viện Triều An4.5 km
Khu mua sắm, chợ, chợ tân sinhBán kính 2 km
Công an quận Bình Tân3 km
Khu vực hành chính quận Bình Tân5 km

 

 

KCN Tân Phú Trung

Nhà xưởng SCCI được xây dựng nằm ở KCN Tân Phú Trung phía Tây Bắc TP.HCM, mặt tiền Quốc lộ 22. Thuộc vùng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc thành phố với diện tích 6.000ha.

 

Giao thông thuận lợiChi tiết khoảng cách
Phía BắcTỉnh Tây Ninh
Phía ĐôngTỉnh Bình Dương
Phía TâyTỉnh Long An
Phía NamHuyện Hóc Môn
Nối liền quốc lộ 22Đi qua Quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi (TP.HCM), tỉnh Tây Ninh), cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), và đến Cửa khẩu Xa Mát biên giới Campuchia, là đường nằm trong dự án đường Xuyên Á giữa TP.HCM và Campuchia.
Nối liền quốc lộ 1ATuyến đường giao thông xuyên suốt Việt Nam, bắt đầu tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, kết thúc tại thị trấn Năm Căn tỉnh Cà Mau. Đây là tuyến đường quan trọng hàng đầu Việt Nam, đi qua trung tâm của một nửa số tỉnh thành Việt Nam, nối liền 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Nối liền tỉnh lộ 08Nối liền vùng tam giác kinh tế trọng điểm Long An, Bình Dương và TP.HCM
 

 

 

Nhà xưởng SCCI ở KCN Tân Đô

Nhà xưởng SCCI được xây dựng ở KCN Tân Đô được kết nối với các đường giao thông trọng yếu như: QL1A, đường Xuyên Á, đường Cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, Tỉnh lộ 825, 830…
Giao thông đường thuỷ rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá, vật tư từ KCN đến các cảng, các tỉnh lân cận và Campuchia.
Liền kề các KCN: KCN Tân Đức, KCN Hải Sơn, Cụm công nghiệp Liên Mình, Cụm công nghiệp Liên Hưng, KCN Lê Minh Xuân 1,2,3…

 

Giao thông thuận lợiChi tiết khoảng cách
Quốc lộ 1A11 km
Trung tâm TP.HCM17 km
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất25 km
Trung tâm thị trấn Đức Hòa3 km
Sông Vàng Cỏ Đông4 km
Cảng Hiệp Phước54 km
Phía BắcKênh An Hạ
Phía Đông NamBình Lợi, Bình Chánh, TP.HCM
Phía TâyCụm công nghiệp Hải Sơn

 

 

 

Nhà xưởng SCCI ở KCN Tân Đức

Nhà xưởng SCCI được xây dựng ở khu công nghiệp Tân Đức ở Long An nằm cận kề với TP.HCM, có vị trí địa lý khá đặc biệt là tuy nằm ở vùng ĐBSCL song lại thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam (VPTKTTĐPN), được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam.
Ngoài ra, Long An còn được hưởng nguồn nước của hai hệ thống sông Mê Kông và Đồng Nai.
Khu công nghiệp Tân Đức: 535 ha với vốn đầu tư là 1.684 tỷ VNĐ,
Khu dịch vụ: 167ha, bao gồm: trường cao đẳng, dạy nghề, bệnh viện, khách sạn,  khu thể thao dưới nước, công viên giải trí, sân golf…
Cảng container: 35ha, cặp sông Vàm Cỏ Đông

 

Nhà xưởng SCCI ở KCN Hưng Phú 1

Nhà xưởng cho thuê SCCI tại KCN Hưng Phú 1 nằm trong vùng quy hoạch công nghiệp trọng điểm của khu đô thị mới Nam Cần Thơ, bao gồm các KCN Hưng Phú 1, Hưng Phú 2A, Hưng Phú 2B và KCN Việt – Nhật, với vị trí giáp Quốc lộ 91C (tuyến Quang Trung – Cái Cui), nằm trong KV quy hoạch phát triển DV Logistics
KCN Hưng Phú 1 với nhiều ngành nghề đa dạng, thu hút lao động trong vùng và nguồn vốn đầu tư lớn của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài

 

Giao thông thuận lợiChi tiết khoảng cách
Phía Đông BắcGiáp Sông Hậu
Phía Tây BắcGiáp KCN Hưng Phú 2B
Phía Đông NamGiáp KCN Việt Nhật, Tân Cảng – Cái Cui
Phía Tây NamGiáp tuyến giao thông Quang Trung Cái Cui (QL Nam Sông Hậu).
Cầu Cần Thơ7 km
Trung Tâm TP.Cần Thơ6 km
Sân bay Quốc tế Cần Thơ18 km
Thành phố Hồ Chí Minh180 km
Cảng Cái Cui2 km

 

 

 

BĐS ĐÔ THỊ

Sau những thành công vượt bậc trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế và cho thuê nhà xưởng Công nghiệp, SCC đặt mục tiêu chinh phục lĩnh vực BĐS Đô thị và Nghỉ dưỡng, hướng đến sự hài hòa và tinh tế.

Năm 2012, hàng loạt dự án xây dựng đầy tiềm năng, mang tính chất chuyển mình của SCC đã được ra mắt như PhoDong Village (Quận 2, TP. HCM), Khu du lịch Sài Gòn Hàm Tân (Lagi, Bình Thuận), Fleur De Lys (Quy Nhơn)…

 

Với vị trí đắc địa cùng sự kết hợp tinh tế giữa tính hiện đại và nét văn hóa Việt, những dự án Đô thị của SCC đã thật sự chạm đến trái tim những khách hàng khó tính nhất, khơi gợi trong cộng đồng cư dân giấc mơ về một cuộc sống hài hòa cùng thiên nhiên, cân bằng giữa phát triển kinh tế và hạnh phúc bất tận.

Trong giấc mơ đó, một đô thị bền vững luôn hội tụ những tinh hoa cuộc sống, nơi con người là trung tâm:

  • Giao thông thuận tiện
  • Những tiện nghi cuộc sống
  • Mật độ dân cư thấp
  • Những mảng xanh hài hòa
  • Một cộng đồng đa văn hóa văn minh, hiện đại và đẳng cấp

Tất cả mọi sự sáng tạo đó đều để phục vụ con người hạnh phúc, đầy khí chất bên trong. 

 

BĐS NGHỈ DƯỠNG

SCC mang đến cho khách hàng ngôi nhà thứ hai, phục vụ cho việc nghỉ ngơi trong khoảng không gian trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Điều khó khăn duy nhất, là phải lựa chọn phong cách nghỉ dưỡng cho riêng mình từ những dự án được SCC kiến tạo.

 

Những dự án nghỉ dưỡng tiêu biểu của SCC

  • Saigon Sunbay – Cần Giờ, TP. HCM
  • The Song – Đà Nẵng
  • Sài Gòn Hàm Tân – Khu du lịch Sài Gòn, Hàm Tân

 

Với khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư và phát triển bền vững, SCCI phấn đấu trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn đầu tư tại Việt Nam.

 

Chiến lược phát triển của SCCI là trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tư và tư vấn đầu tư bất động sản hàng đầu phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực tinh nhuệ. Quản lý mọi hoạt động doanh nghiệp với mục tiêu phát triển bền vững.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TUẤN PHONG LAND